กิจกรรมท่องเที่ยวในอำเภอใกล้เคียง เกาะลันตา จ.กระบี่

อำเภอคลองท่อม จ.กระบี่

  Svenska Thai English  
 
emerald pool and hot spring of Krabi

ทัวร์ อำเภอคลองท่อม

โปรแกรมทัวร์ต่างๆ ไม่ได้มีเฉพาะในเกาะลันตาเท่านั้น นักท่องเที่ยวที่พักในเกาะลันตา ยังสามารถเลือกทัวร์ จากเกาะลันตาเดินทางไปยังอำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เพื่อชมธรรมชาติและแหล่งวัฒนธรรมอื่นๆ ภายในวันเดียวได้ด้วย

ที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อนี้ ได้แก่ น้ำตกร้อน , สระมรกต และพิพิธภัณฑ์ลูกปัดโบราณ ซึ่งตั้งอยู้ไม่ไกลจากเกาะลันตามากนัก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดให้เป็น Unseen In Thailand ไปแล้ว โดยนักท่องเที่ยวที่เลือกเที่ยวทัวร์นี้ จะเดินทางโดยรถยนต์ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

สระมรกต

สระมรกตตั้งอยู่ในอำเภอคลองท่อม ห่างจากเกาะลันตา โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

สระมรกต มีลักษณะเป็นลักษณะเหมือนสระน้ำขนาดใหญ่ มีความใสเหมือนสีของมรกต เนื่องด้วยอิทธิพลของกรดกำมะถันที่ละลายมากับน้ำผุดใต้ดิน จึงทำให้สระมรกตมีความใสกระจ่างยิ่งกว่าที่ไหนๆ

สระมรกต เป็นส่วนหนึ่งของเขานอจู้จี้ ซึ่งมีทางเดินป่าเพื่อศึกษาธรรมชาติ, พันธุ์ป่าไม้แปลกๆ และสัตว์ป่าในแถบถิ่นใต้

 

 

สระมรกต
สระมรกต

น้ำตกร้อน

krabi hot spring
น้ำตกร้อน

มีลักษณะเป็นธารน้ำพุร้อนผุด มีสารกำมะถันเจือจางเป็นส่วนประกอบจากใต้ดินตามธรรมชาติ มีอุณหภูมิพอเหมาะ ลักษณะของชั้นหินมีการลดหลั่นและมีลักษณะเป็นแอ่ง นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ นิยมหย่อนตัวลงแช่น้ำกันเป็นเวลานานๆ เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว นักท่องเที่ยวจะนิยมไปอาบน้ำร้อนเพื่อสุขภาพกันมากมาย

น้ำตกร้อน ตั้งห่างจากสระมรกต เพียงไม่กี่กิโลเมตร และในทัวร์มักจะรวมการท่องเที่ยวทั้งสองอย่าง คือ สระมรกตและน้ำตกร้อนกันไว้ด้วยกัน

 

© Copyright 2008 Koh Lanta Island. All rights reserved.